1 thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 tường??

Nhiều người thường có thói quen muốn biết 1 thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 trước khi quyết định mua để biết được chính xác thùng sơn mình mua sơn được diện tích bao nhiêu để tránh trường hợp lãng phí. Vậy, làm cách nào để biết điêu đó “sonzin.com sẽ giúp bạn tìm hiểu”

Bài viết sau đây sonzin.com sẽ lưu ý các bạn những vấn để cần quan tâm khi các bạn thực hiện sơn nhà và tính toán xem số m2 mà 1 thùng sơn 18l có thể sơn được.

Để có được câu trả lời chính xác cho số m2 mà 1 thùng sơn 18 lít có thể sơn được thì bạn phải biết được diện tích khu vực mà bạn cần sơn là bao nhiêu bằng cách lấy chiều rộng nhân với chiều cao và trừ đi các phần đã được sử dụng như cửa sổ, cửa chính…

Những yếu tố ảnh hưởng đến lượng sơn cần dùng:

 1. Số lớp phải sơn: bởi vấn đề này quyết định rất lớn đến số m2 mà 1 thùng sơn có thể sơn được. Để lớp sơn đủ độ kết dính, không quá dày hay quá mỏng thì thường người ta sơn 2 lớp.
 2. Bề mặt tường: Tùy theo từng bề mặt tường khác nhau mà lượng tiêu hao sơn cũng không giống nhau.
  • Nếu tường trơn nhẵn thì mặt tiếp xúc sẽ ít hơn và vì thế, lượng sơn  cần sử dụng sẽ ít hơn.
  • Nếu tường bong tróc, xù xì thì lượng sơn cần sử dụng sẽ nhiều hơn đấy.
 3. Tùy vào từng loại sơn, từng dòng sơn: vì chúng có thành phần khác nhau, độ lỏng, đặc cũng không giống nhau.
 4. Màu sắc của sơn: cũng quyết định đến lượng sơn mà bạn sử dụng trong 1 m2. Vì với những màu sơn đậm thì khả năng lên màu cao, bạn chỉ cần một vài lớp là đã có màu đẹp như ý muốn. Còn màu sơn nhạt thì có thể bạn sẽ phải sơn nhiều lớp mới có được màu sắc khiến bạn hài lòng đấy.
 5. Thợ sơn: thợ chuyên nghiệp thì lượng sơn hao hụt sẽ ít hơn.
 6. Nhà cũ hay nhà mới: cũng quyết định đến vấn đề 1 thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2
  • Nếu sơn nhà mới thì chắc chắn là phải sơn toàn bộ với đầy đủ 2 lớp sơn và chắc chắn là lượng sơn tiêu hao sẽ nhiều hơn.
  • Nếu sơn nhà cũ thì có những chỗ bạn không cần phải sơn lại vì màu sơn còn dùng được. Vì vậy, lượng sơn cần sử dụng sẽ ít hơn nhiều.

Có thể nói, để có thể tính toán được 1 thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 là điều không hề đơn giản. Sonzin.com cũng một phần giúp bạn giải quyết được vấn đề, việc còn lại bạn phải nắm được kỹ các thông tin liên quan đến thành phần cũng như đặc tính của sơn. Hơn thế nữa thì các yếu tố khách quan và chủ quan khác cũng góp phần không nhỏ trong bài toán mà bạn đang đi tìm lời giải này đấy.

Và nếu bạn thắc mắc điều gì cứ liên hệ sonzin.com mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải quyết một cách tận tình nhất.

Hotline: 0938 132 117

Xem thêm:

1 Bao bột trét tường được bao nhiêu m2?