nen-chon-do-trang-tri-noi-that-truoc-hay-mau-sac-son-tuong-truoc-1

Chọn màu sơn tường trước hay chọn đồ nội thất trước vẫn còn là băn khoăn của nhiều gia chủ vì nếu 2 yếu tố này không ăn nhập với nhau sẽ không làm nổi bật được nét kiến trúc của công trình và gây rối mắt cho người nhìn. Theo các chuyên gia chi sẻ thì đồ nội thất hay màu sơn tường đều quan trọng như nhau, vậy làm sao để thiết kế cho phù hợp?

Có những trường hợp mắc sai lầm đó là lựa chọn đồ trang trí thỏa thích theo ý muốn cá nhân và chọn màu sơn tường không theo một quy luật rồi phối hợp chúng vào cùng một không gian. Kết quả đem lại chỉ là sự rối mắt và thiếu thẩm mỹ một cách nghiêm trọng.

nen-chon-do-trang-tri-noi-that-truoc-hay-mau-sac-son-tuong-truoc

Theo kinh nghiệm của những người trong ngành, bạn cần định hình phong cách cho ngôi nhà của mình để quyết định trang trí như thế nào. Thông thường, các gia chủ sẽ chọn màu sắc sơn tường trước rồi mới tiến hành mua đồ nội thất, tuy nhiên cần chú ý đến màu sắc đồ vật để tránh trùng màu gây nhàm chán hoặc tương phản dẫn đến những sai lầm không đáng có.

Nói về màu sắc sơn tường hiện nay rất đa dạng và sinh động giúp bạn có nhiều sự lựa chọn tuy nhiên không nên quá tham lam vì nguyên tắc là không kết hợp quá 3 màu trong cùng một không gian. Nguyên tắc trang trí nội thất cần tuân theo là 60:30:10, màu nền nên chọn tông màu sáng để làm nổi bật các thiết kế khác trong phòng.

nen-chon-do-trang-tri-noi-that-truoc-hay-mau-sac-son-tuong-truoc-2

Hoặc nếu bạn là người yêu thích sự độc đáo có thể chọn tông màu trầm cho tường nhà và đồ nội thất có màu đối lập sẽ làm cho không gian trở nên ấn tượng và nổi bật hơn. Ngoài ra, sự lựa chọn an toàn cho căn phòng là khi bạn lựa chọn màu sắc có sự tương đồng lẫn nhau sẽ mang lại cảm giác dễ chịu và thoai mái, những gam màu phù hợp với lựa chọn này có thể là vàng nhạt, xanh da trời, màu be, hồng nhạt,…

Có thể việc chọn màu sơn tường khá quan trọng nhưng bạn đừng nên bỏ qua khâu lựa chọn đồ trang trí nội thất vì nó cũng quan trọng không kém. Để đảm bảo không gian trở nên hoàn hảo nhất bạn cần định hình cho mình một phong cách như cổ điển hay hiện đại, trẻ trung, phá cách,… và lên ý tưởng thiết kế từ trước để chủ động trong mọi tình huống.