Bạn muốn hoàn thiện lớp sơn tường theo sở thích cá nhân cũng như tiết kiệm được một khoản chi phí, tuy nhiên nếu việc sơn nhà không được tiến hành bởi những người thợ lành nghề thì sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra thậm chí bị phá hỏng hoàn toàn cho dù bạn rất cẩn thận nhưng thiếu kinh nghiệm. Dưới đây là 5 vấn đề thường xuất hiện sau một thời gian nếu sơn không đúng kĩ thuật và cách để khắc phục.

1.Hiện tượng chảy sơn

Sau khi sơn nhà hoàn thiện nhưng bề mặt lớp sơn tường lại bị võng hoặc chảy chính là hiện tượng này. Nguyên nhân xuất hiện là do bột tạo màu bị lắng xuống đáy nhưng không được khuấy đều trước khi thực hiện sơn hoặc do bảo quản sơn không đúng cách, sơn đã quá hạn hay pha sơn quá loãng cũng gây nên hiện tượng này.

bot-tret-tuong

Để khắc phục hiện tượng này trước hết bạn cần tìm hiểu cách bảo quản sơn, khu vực lưu trữ có đảm bảo độ thông thoáng hay không. Ngoài ra cần pha đúng như tỉ lệ mà nhà sản xuất khuyến cáo.

2. Bề mặt nhấp nhô

Bề mặt sơn sau khi khô xuất hiện các vết nhăn, nhấp nhô không bằng phẳng có thể do nhiều nguyên nhân tạo thành như là sơn quá dày, sơn ngày lớp ngoài cho dù lớp trong vẫn chưa khô, nhiệt độ bất thường quá cao hoặc quá thấp khiến cho lớp sơn ngoai khô trước.

Hiện tượng này có thể dễ dàng tránh khỏi bằng việc sơn nhiều lớp mỏng thay vì một lớp dày và chỉ sơn lớp ngoài khi chắc chắn lớp trong đã khô.

3. Sơn bị phai màu

bao-gia-son-dulux

Một vài ngày đầu sau khi sơn nhà xong có thể bạn sẽ khá hài lòng vì bề mặt khá hoàn hảo, thế nhưng một vài ngày sau đó nữa bạn lại thấy tường bị bay màu thậm chí mất màu. Nguyên nhân là do màng sơn bị phân hủy bởi yếu tố nhiệt độ hoặc xử lý chống thấm chưa triệt để. Do đó cần đảm bảo sơn đúng theo quy trình, không bỏ qua bước chống thấm hay kiềm hóa, xử lí bề mặt khô thoáng trước khi sơn.

4. Bề mặt bong tróc

Hiện tượng bong tróc xuất hiện là do trước khi sơn nhà trên bề mặt tường có nhiều bụi bẩn tạp chất là giảm độ bám của sơn, vấn đề ẩm thấp chưa được xử lí hoặc điều kiện thi công không phù hợp, sử dụng sơn lót không đúng cách,… Để tránh hiện tượng này việc chống thấm cần phải được xử lí, đảm bảo độ khô thoáng cũng như vệ sinh sạch sẽ, nên dùng sản phẩm chống kiềm hóa và sơn lót thích hợp.

đại lý sơn jotun-tavaco-tphcm

5. Hiện tượng phấn hóa

Phấn hóa là hiện tượng bề mặt xuất hiện lớp bột trắng, bám vào tay sau khi quẹt lên tường gây khá nhiều phiền phức. Hiện tượng này xuất hiện là do pha sơn quá lõng không đúng như tỉ lệ, sử dụng sai mục đích tuy nhiên xử lý khá dễ dàng, chỉ cần làm sạch lớp sơn bị phấn hóa và sơn lại lớp mới với sản phẩm phù hợp hơn.