Bạn đầu tư và chăm chút cho tường nhà của mình nhưng trong sinh hoạt thường ngày chắc chắn không tránh khỏi những vết bẩn. Đây sẽ là một điểm trừ lớn cho thâm mỹ của ngôi nhà bạn. Bạn đau đầu tìm cách xử lý chúng? Dưới đây là mẹo tiêu diệt 4 nhóm vết bẩn cứng đầu mà bạn hay đối mặt nhất.

Vết đen xỉn và bụi bẩn

Những vết tích này xuất hiện do thói quen vin tay vào tường hoặc từ các hoạt động vui chơi của con trẻ trong nhà. Để khắc phục tình trạng này trước hết bạn nên sử dụng máy hút bụi hoặc một chiếc khăn vải lau sơ bề mặt tường để loại bỏ lớp bụi bẩn bám trên bề mặt.

Sau đó lấy một xô nước ấm pha một ít chất tẩu rửa để lau chùi hoặc sử dụng dầu hoa oải hương pha với nước để xịt trực tiếp vào vết bẩn và lau đi. Đừng quên thấm khô bề mặt sau khi đã loại bỏ được vết bẩn.

Tẩy bỏ vết bút sáp màu

Với những gia đình có trẻ nhỏ thì bút màu dính trên tường là điều không tránh khỏi. Để từ giã những tác phẩm này trên tường nhà hãy chuẩn bị một chiếc dao cùn hoặc bàn chải đánh răng cũ. Sau khi cạo bớt và chùi đi lớp sáp hãy sử dụng một chiếc khăn mềm đã được thấm một ít chất tẩy rửa và lau sạch nó đi. Loại bỏ phần nước dư thừa bằng chiếc khăn khô.

Loại bỏ dầu mỡ và thức ăn

Với các vết bẩn từ dầu mỡ hay thức ăn hãy lau chùi nó càng sớm càng tốt vì khi đã ăn sâu vào sẽ rất khó để làm sạch. Hãy dùng chất có thể thấm hút như các loại bột trong nấu ăn để chúng được thấm hút và khô tự nhiên, sau đó dùng khăn sạch để lau đi.

Vết bẩn từ nước ngọt, cà phê, bia

Những vết bẩn từ các loại nước uống này được xem là dễ loại bỏ nhất chỉ cần bạn lau ngay sau khi chúng đổ lên tường là đã hạn chế được tối đa việc hình thành của những vết ố vàng. Nếu vết bẩn cứng đầu có thể sử dụng khăn và chất tẩy rửa chuyên biệt, lặp lại cho đến khi không còn thấy vết bẩn.

Dù những vết bẩn có thể được xử lý nhưng chắc chắn bạn không thể lấy lại được vẻ hoàn hảo như ban đầu của tường nhà. Do đó hãy bảo vệ tường nhà bạn bằng những dòng sơn có tính năng chùi rửa vượt trội bằng các dòng sản phẩm sơn nội thất Jotun như sơn Jotun Majestic. Với công nghệ tiên tiến sẽ giúp cho vết bẩn không thấm sâu vào và dễ dàng loại bỏ.