Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn đa dạng về màu sắc cúng như giá thành. Tuy nhiên để lựa được loại sơn phù hợp với ngôi nhà cũng như mục đích sử dụng bạn sẽ phải xem xét nhiều yếu tố. Bên cạnh các loại sơn của các hãng như Jotun, Nippon, Toa,… thì Dulux và Kova hiện đang rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam.

Vậy sơn Kova hay Dulux có đặc điểm gì thu hút được sự chú ý, giữa Dulux và Kova người tiêu dùng nên sử dụng loại sơn nào? Hãy cùng tham khảo so sánh sơn Dulux và Kova dưới đây trước khi quyết định lụa chọn.

Lựa Chọn Hãng Sơn Uy Tín

Với một thị trường mở như hiện nay, các hãng sơn từ các nước du nhập vào Việt Nam rất nhiều. Sự đa dạng màu sắc cũng như công dụng, thật khó để bạn có thể lựa chọn được một loại sơn phù hợp và có chất lượng tốt nhất có thể. Tuy nhiên, bao giờ cũng vậy hãy bắt đầu dành sự chú ý cho những thương hiệu uy tín nhiều năm trên thị trường.

Sơn Dulux đã có mặt trên thị trường từ rất lâu. Qua các năm thâm nhập vào thị trường, Dulux đã có thể hiểu được thị hiếu, nhu cầu của khách hàng vì thế mà có được những sản phẩm không chỉ đáp ứng được nhu cầu mà còn có chất lượng tốt.

Sơn Kova là sơn được sản xuất tại Việt Nam, với chủ doanh nghiệp là một nữ doanh nhân. Tuy là doanh nghiệp trong nước, nhưng sơn Kova đã có những bước đầu tư, phát triển hợp lý để có thể bắt kịp với nhu cầu thị trường, cạnh tranh tốt với các hãng sơn ngoại.

Giá Cả Phải Chăng Đi Đôi Với Chất Lượng

Giá cả là một trong những yếu tố cần thiết khi đưa vào các yêu cầu chọn lựa mua và sử dụng các sản phẩm hiện nay của nhiều người tiêu dùng. Tuy nhiên không vì thế mà chúng ta chỉ quan tâm vào giá thành mà bỏ qua yếu tố quan trọng là chất lượng.

Với các hãng sơn ngoại du nhập vào thị trường Việt Nam, giá thành sẽ có chênh lệch so với các hãng sơn trong nước. Hiện nay để đáp ứng được nhu cầu thị trường và phân phối được rộng khắp các sản phẩm của mình, các hãng sơn Kova hay Dulux nghiên cứu và cho ra các sản phẩm sơn với giá thành thấp hơn mà vẫn đảm bảo được chất lượng.

Có thể thấy so sánh sơn Dulux và Kova, mức giá giữa các hãng sơn uy tín sẽ không có sự chênh lệch nhiều do đó chúng ta nên quan tâm và cân nhắc lựa chọn theo chất lượng sơn, uy tín của họ trên thị trường.

Xem thêm: So Sánh Sơn Dulux và Jotun 

Mục Đích Vẫn là Yếu Tố Quan Trọng Nhất

Tùy theo mục đích sử dụng, vị trí trong căn nhà để bạn lựa chọn loại sơn cho phù hợp. Với các bề mặt tường phía ngoài, bạn nên dùng các loại sơn dành cho ngoại thất với tính chống ẩm mốc, chống thấm cao để bảo đảm độ bền, tăng tính thẩm mỹ,…

Với nội thất, bạn có cần quan tâm đến vấn đề vệ sinh dễ dàng, chống thấm và nấm mốc, không độc hại đến sức khỏe. Những tính năng mà sơn nội ngoại thất phải có thì sơn Kova hay Dulux đều đáp ứng tốt, vì vậy việc so sánh sơn Dulux hay Kova không quan trọng bằng việc bạn tìm được một sản phẩm sơn phù hợp nhất với tổ ấm của gia đình mình.

 

So sánh sơn Dulux và Kova, có thể thấy tuy sơn Kova không đa dạng về màu sắc và dòng sản phẩm như sơn Dulux mà chủ yếu tập trung công năng sản phẩm như chống thấm, đều màu và đặc biệt thích hợp với khí hậu nhiệt đới như tại Việt Nam.

So với thương hiệu nổi tiếng Dulux thì đây là ưu điểm đáng hoan nghênh của dòng sơn quốc nội. Nếu chú trọng về màu sắc, Dulux là một hãng sơn thích hợp với nhiều màu sắc đa dạng cùng với các loại sơn thích hợp với từng khu vực khác nhau.

Nếu chỉ cần phủ sơn đơn giản, cần phải tiếp xúc với môi trường nhiều, bạn có thể nên cân nhắc việc sử dụng sơn Kova nhiều hơn. Với những thông tin chúng tôi cung cấp hẳn bạn đã có thể có được sự lựa chọn phù hợp cho công trình của mình.