Kinh Nghiệm mở đại lý sơn

Mọi người đang có nhu cầu muốn mở một cửa hàng sơn, muốn kinh doanh sơn cũng như các mặt hàng khác nhưng đều đang chung môt suy nghĩ băn khoăn về rất nhiều vấn đề.

Điều mà không ít người làm trong hãng sơn luôn quan tâm đến, câu hỏi đó được đặt ra đối với những nhân viên làm thị trường và những hãng sơn khi bắt đầu hợp tác với bạn. Tại sao mở đại lý sơn mà không phải là ngành nghề lĩnh vực khác dễ dàng hơn ??

Tại sao bạn muốn mở đại lý sơn để kinh doanh??

Bạn muốn mở đại lý sơn kinh doanh vì nhận thấy xã hội ngày càng phát triển, xây dựng phát triển vượt bậc cùng với nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng ngày một cao hơn.

Điều bạn cần quan tâm là gì trước và sau khi mở ra đại lý? Nó có cạnh tranh được trên thị trường hay không? Bản chất ngành sơn là thuộc một ngành đặc trưng không như những ngành khác, nó đòi hỏi bạn cần có mổi quan hệ rộng trong lĩnh vực xây dựng, như quen biết thầu thợ xây dựng, công ty trong công trình xây dựng …vv.

Kinh nghiệm đã làm sơn chưa??

Sơn nước là một lĩnh vực không còn quá mới mẻ nhưng cũng chưa hẳn là cũ so với chúng ta, đây không phải là ngành dễ làm và dễ phát triển. Như bạn được nhìn thấy, các đại lý xung quanh bạn họ làm rất hiệu quả, nên ý định mở 1 đại lý kinh doanh như họ đó là điều thoạt nhiên trong suy nghĩ của bạn, tuy nhiên bạn nên cân nhắc một điều rằng không dễ dàng gì để thu lại kết quả như họ. Bạn cần rất nhiều thứ, từ việc mở rộng mối quan hệ trong xây dựng cho đến vấn đề tài chính.

Trước khi kinh doanh một lĩnh vực nào, điều đầu tiên cần tìm hiểu khảo sát thị trường, thu thập và nắm bắt thêm nhiều thông tin về ngành đang hướng tới, xem mình kinh doanh sản phẩm đó có thành công không, sản phẩm đó có tốt không, đã có thị trường chưa hay giờ mới đi khai phá

Vậy kinh nghiệm cuối cùng là hãy chuẩn bị tất cả những gì cần thiết về kỹ năng, mục tiêu, phương pháp bán hàng để chuẩn bị tốt cho kế hoạch của mình. Dưới đây là một dẫn chứng minh họa những điều tôi vừa chia sẻ bên trên.

Ví dụ: Bạn ra công trình, chủ nhà đang phân vân về dòng sơn của bạn và Sơn Dulux hoặc Sơn Jotun. Trên cương vị là một người am hiểu về tất cả những hãng sơn, bạn dễ dàng phân tích được những điểm nổi bật, ưu điểm và hạn chế của từng hãng sơn, biết cách tính toán khối lượng sơn để tư vấn cho chủ nhà.

Từ đó gia chủ cảm thấy đủ thuyết phục và an tâm về sự am hiểu sản phẩm của bạn, nó tăng thêm sự tin cậy mà sản phẩm bạn đang bán, lúc đó tôi tin chắc rằng công trình đó thuộc về bạn cung cấp. Vậy nên đòi hỏi bạn cần có kinh nghiệm mở đại lý sơn để kinh doanh được tốt hơn.

Mở đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2 khi mới làm??

Khi bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh nếu đầy đủ về vốn và kế hoạch mục tiêu kinh doanh rõ ràng thì nên làm đại lý cấp 1, tức là lấy hàng trực tiếp từ công ty sản xuất.

Thuận lợi:

Bạn sẽ được giá tốt nhất, về sản phẩm cũng đảm bảo.

Được công ty phụ cấp hỗ trợ máy pha màu vi tính trong ngành sơn nước,

Được sự góp ý cho bạn chính sách chiến lược phương pháp bán hàng tốt nhất, có hiệu quả quả nhất.

Từ đó bạn dễ thuyết phục khách hàng và dễ bán hàng hơn.
Khó khăn:

Bạn phải đảm nhận một thị trường và đảm bảo phát triển thị trường đó, bạn cần chủ động về vốn và đảm bảo sản lượng tiêu thụ, song song đó phải chịu nhiều áp lực về chỉ tiêu doanh số bán ra.

Nếu bạn chưa chuẩn bị tốt về vốn hay kế hoạch kinh doanh chưa có mục tiêu rõ ràng thì nên làm đại lý cấp mấy?

Thuận lợi:

Bạn không chịu áp lưc về chỉ tiêu doanh số, bán bao nhiêu tùy ý, công nợ khách hàng đôi khi được đại lý cấp 1 tạo điều kiện
Khó khăn:

Sẽ không được hưởng tốt nhất về giá cả, không được hưởng chính sách hỗ trợ về máy móc dụng cụ cần thiết liên quan trong ngành. Khi lấy qua đại lý thì khách hàng cũng thiếu đi sự ưu ái cho bạn hơn.

Cuối cùng là vấn đề tài chính, muốn kinh doanh mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn ban đầu ??

Trong kinh doanh, vốn đầu tư bao nhiêu cũng không thể gọi là đủ. Tùy thuộc vào ý định bạn muốn mở quy mô như thế nào và phù hợp với khả năng tài chính của bạn. Quan trọng là cách làm, cách sử dụng vốn của bạn, cách luân chuyển và quay vòng vốn hiệu quả.

Có một vấn đề mà mình hay nhắc đến đó là máy pha màu vi tính.

Thời buổi cạnh tranh thị trường khốc liệt, nếu bạn muốn mở đại lý sơn thì cần có máy pha màu, vì nó hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong kinh doanh ngành sơn nước này

Vừa rồi là những chia sẻ tuy chưa đầy đủ nhưng tôi nghĩ giúp bạn phần nào định hướng được mục tiêu kinh doanh của mình. Để yên tâm và có thể giúp bạn rõ hơn một số vấn đề khác liên quan đến ngành sơn như:

Hãng sơn nào trên thị trường hiện nay

Sản phẩm nào đủ uy tín chất lượng để kinh doanh,

nên kinh doanh hãng sơn thương hiệu lớn hay hãng sơn chưa có thương hiệu??

Hãng đó có khả năng tạo điều kiện sau khi mở đại lý sơn có những chính sách gì cho bạn tung ra thị trường?

Mọi thắc mắc hãy liên hệ vào số máy Hotline 0913 888 2277 – 0938 132 117. Mình sẽ tư vấn cụ thể, chính xác nhất nhé.Cảm ơn mọi người đã dành thời gian ra đọc bài viết ! Chúc mọi người sức khỏe và thành công !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *